Monday, June 18, 2018

Tổng hợp 6 cách chế biến đông trùng hạ thảo tây tạng


Theo y học cổ truyền đông trùng thảo tây tạng có vị ngọt, tính ấm nên có công năng bổ  thận, dưỡng phế, ích tinh vô cùng hiệu quả và chữa được các bệnh như liệt dương, đau lưng, mỏi gối…

Dưới đây bài viết sẽ tư vấn cho các bạn cách dùng đông trùng thảo tây tạng đúng nhất.

1. Đông trùng hạ thảo tây tạng nấu với thịt dê

Đông trùng hạ thảo Tây tạng hầm thịt dê
Cách này được tiến hành với các nguyên liệu như 18g đông trùng hạ thảo tây tạng, 500g thịt dê, 30g hoài sơn, 15g câu kỷ tử, 4 lát gừng tươi và 4 quả chà là cùng với gia vị nêm vừa đủ. Tiếp theo, đem thịt dê đi rửa sạch, cắt lát to một chút rồi tráng qua nước sôi để khử mùi tanh, rồi sửa sạch những nguyên liệu còn lại với nước.
Sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế xong vào nồi đất nếu nhỏ lửa trong 2 giờ và dùng cả cái lẫn nước, một tuần có thể dùng từ 2 – 3 lần để trị chứng tiểu đêm, hoạt tinh, tinh loãng.

2. Đông trùng hạ thảo tây tạng ngâm rượu cùng nhân sâm

Lấy 1 lượng đông trùng hạ thảo tây tạng và nhân sâm bằng nhau tùy vào nhu cầu sử dụng và ngâm trong loại rượu ngon có nồng độ từ 25 – 40 độ để khoảng hơn 1 tuần để uống được. Mỗi bữa 1 chén nhỏ ngày 2 lần có công dụng bổ thận, tráng dương dùng cho người bị suy nhược, liệt dương.
Nguyên liệu ngâm rượu đông trùng hạ thảo tây tạng

3. Ngâm rượu lộc nhung

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau 90g đông trùng hạ thảo tây tạng, nhung hươu 20g rồi ngâm trong 1,5 lít rượu để trong 10 ngày, mỗi ngày uống từ 20 – 30ml rất tốt trong điều trị các bệnh như suy nhược cơ thể, thiếu máu, bổ thận tráng dương, liệt dương, ích tinh và suy giảm tình dục.

4. Đông trùng hạ thảo tây tạng ngâm rượu với kỷ tử

Chuẩn bị 30g đông trùng thảo, 30g kỳ tử rồi ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần và 15ml mỗi lần rất có lợi để bổ ích can thận, ích khí sinh tinh thích hợp cho người bị liệt dương, tảo tiết.

5. Món canh đông trùng hạ thảo tây tạng

Nguyên liệu sử dụng trong cách này là 10g đông trùng thảo, vịt đực 1 con, rượu trắng, gừng tươi, hạt tiêu và gia vị nêm vừa đủ. Sau đó, làm sạch vịt rồi bỏ đông trùng thảo vào trong bụng, rồi hầm nhừ cho gia vì và ăn thịt, uống nước sử dụng mỗi tuần một lần rất tốt cho sức khỏe. Với công dụng của cách này là bổ hư, trợ dương dùng cho người bị liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục.
Đông trùng hạ thảo tây tạng

6. Nấu canh với sườn lợn

Cách này được tiến hành như sau chuẩn bị 6 – 9 gam đông trùng hạ thảo tây tạng, mỗi thử 12 gam gồm nhân sâm, kỳ tử và dương quy, một lượng sườn heo vừa đủ, cùng với các gia vị rồi đem hầm để ăn trong ngày. Cách này đem lại công dụng bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên… rất tốt.

Hy vọng những cách sử dụng đông trùng hạ thảo tây tạng bài viết vừa chia sẻ các bạn sẽ áp dụng cho mình được cách phù hợp nhất nhé.


No comments:

Post a Comment