Wednesday, June 20, 2018

Món đông trùng hạ thảo tây tạng hầm thịt vịt


Đông trùng hạ thảo tây tạng có chứa chất Cordycepin và Adenosin và nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ ức chế nhiều loại vi khuẩn sinh trưởng bao gồm cả các vi khuẩn gây ung thư. Đồng thời, các nghiên cứu thực nghiệm hiện đại cũng xác định đông trùng hạ thảo tây tạng hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật. Ngoài ra trong thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… vô cùng quan trọng cho con người. Nếu kết hợp 2 nguyên liệu này thành món ăn sẽ mang lại công dụng cực kì hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu đông trùng hạ thảo tây tạng hầm thịt vịt

Nguyên liệu của món ăn đông trùng hạ thảo tây tạng hầm đùi vịt nguyên miếng đều là những nguyên liệu cơ bản khi nấu ăn: bao gồm: đông trùng hạ thảo tây tạng tươi 10g, đùi vịt nguyên miếng 1 cái, gừng, gia vị vừa đủ.
Đông trùng hạ thảo tây tạng 
Cách thực hiện món đông trùng hạ thảo tây tạng hầm thịt vịt ngon miệng

Sơ chế nguyên liệu: đông trùng hạ thảo tây tạng tươi ngâm trong nước lạnh từ 10-15 phút thì vớt ra để ráo nước. Đùi vịt rửa sạch, sát muối. Gừng thái lát.

Sau khi đã sơ chế xong, cho đùi vịt nguyên miếng vào luộc chín, nêm nếm một chút gia vị trước khi luộc. Sau khi vịt chín, thêm gừng lát và đông trùng hạ thảo tây tạng tươi vào và hầm món ăn tròng vòng 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi vịt chín nhừ thì nêm nếm thêm gia vị vào món ăn. Tắt bếp và bắc ra ăn nóng.

Tác dụng tuyệt vời của món đông trùng hạ thảo tây tạng hầm thịt vịt
Đông trùng hạ thảo tây tạng hầm thịt vịt
Chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng bổ ích nên đông trùng hạ thảo tây tạng hầm đùi vịt nguyên miếng rất tốt cho người cơ thể gầy yếu, suy nhược, người mới ốm lâu ngày, người thiếu chất, suy dinh dưỡng. Giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, tăng cân và tăng cường thể lực một cách an toàn và nhanh chóng.

Đông trùng hạ thảo tươi hầm đùi vịt nguyên miếng mang đến tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể. Có lợi cho những người có cơ địa nóng.

Đông trùng hạ thảo tươi hầm đùi vịt nguyên miếng có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị̃ bệnh tim mạch. Tăng cường hệ thống tuần hoàn máu, chống tắc nghẽn mạch máu, tăng cường chức năng cơ tim, ổn định nhịp tim. Giảm cholesterol. Giảm nguy cơ mắc các bênh tim mạch.

Đông trùng hạ thảo tây tạng tươi hầm đùi vịt nguyên miếng hỗ trợ điều trị bệnh lao, hen xuyễn, tăng cường chức năng phổi.

Giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh ung thư và có tác dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị ung thư.

Đông trùng hạ thảo hầm đùi vịt nguyên miếng còn là một món ăn giúp tăng cường sinh lý nam. Cải thiện khả năng tình dục nam giới, điều trị các chứng bệnh liên quan đến thận. 

Tăng cường sức khỏe cơ bắp cho nam giới, giúp nam giới nhanh chóng khôi phục sức lực.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo tươi hầm đùi vịt nguyên miếng còn mang đến tác dụng giảm quá trình lão hóa ở người già, giúp phụ nữ trẻ lâu.


No comments:

Post a Comment