Yến sào được sử dụng để chế biến thành nhiều món
ăn khác nhau, trong đó có món chè yến. Chè yến kết hợp với đông trùng hạ thảo
tây tạng, hai nguyên liệu vô cùng quý giàu giá trị dinh dưỡng giúp bồi bổ sức
khỏe, tăng cường sức đề kháng. Làm thế nào để chế biến một cách ngon nhất tạo
nên một món chè bổ dưỡng. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !
1. Đông trùng hạ thảo tây tạng là gì ?
Đông trùng hạ thảo tổ yến thực chất là sự kết hợp hòa quyện của hai loại dược liệu quý của
thiên nhiên: đông trùng hạ thảo tây tạng và tổ yến. Cả hai đều được đánh giá
cao về mặt dinh dưỡng cũng như giá trị dược liệu trong việc bồi bổ sức khỏe,
tăng cường sức đề kháng và đẩy lùi bệnh tật. Khi phối hợp cùng nhau càng làm
tăng thêm công hiệu của nó thậm chí gấp 2, gấp 3 lần bình thường. Hãy cùng phân
tích nhé!
![]() |
Đông trùng hạ thảo tây tạng |
2. Công dụng của món đông trùng hạ thảo tây tạng chưng tổ yến
– Cung cấp đầy đủ các dưỡng
chất bồi bổ cơ thể: Trong đông trùng hạ
thảo có chứa hơn 17 loài axit amin đặc biệt cần thiết cho sự phát triện
toàn diện của cơ thể. Bên cạnh đó lượng vitamin dồi dào A, B, C, D, K…sẽ hỗ trợ
cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể tạo nền tảng tốt nhất để có một sức khỏe dẻo
dai nhất.
![]() |
Đông trùng hạ thảo tây tạng chưng tổ yến |
Bên cạnh đó tổ yến có chứa
nhiều hoạt chất Proline (5,27%), Axit aspartic (4,69%) giúp tăng cường lưu
lượng hồng cầu máu, phát triển và kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các
tế bào bị tổn thương.
– Tác dụng giải nhiệt thanh lọc
cơ thể, hỗ trợ gan, thận đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Với cơ chế hoạt
động dựa trên việc bồi bổ tăng cường hoạt động của các bộ phận chuyên trách,
đông trùng hạ thảo tổ yên mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho những ai phải
thường xuyên sử dụng rượu bia…
– Tốt cho tim mạch và phòng
tránh các bệnh và vấn đề liên quan. Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có
chứa một hoạt chất đặc biệt giúp giãn nở động mạch giúp máu lưu thông tốt hơn
đặc biệt đánh tan những cực mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch cũng như đột quỵ
cho người già.
– Điều chỉnh đường huyết, hỗ
trợ tốt nhất cho những người bị tiểu đường. Thành phần của đông trùng hạ
thảo tổ yến Hima có chứa hơn 4,56% Leucine và 2,04% Isoleucine hai hoạt
chất quan trọng đã và đang được áp dụng đểu điều trị cho các bệnh nhân tiểu
đường. Vì vậy thay vì sử dụng những thuốc kháng sinh gây ảnh hưởng không tốt về
lâu dài bạn có thể chuyển sang sử dụng sản phẩm này vừa chống lại bệnh tật vừa
bổi bổ sức khỏe.
– Phục hồi sức khỏe cho người
vừa ốm dậy, người bị bệnh lâu ngày: Đông trùng hạ thảo tổ yến có
chứa thành phần đặc biệt tăng cường sự hấp thụ dưỡng chất của cơ thể, đồng thời
cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp hồi phục nhanh hơn.
– Bên cạnh đó đông trùng
hạ thảo tổ yến hima còn đặc biệt tốt cho nam giới yếu sinh lý, các vơ đảm
đang hãy thường xuyên bổ sung món này vào thực đơn của chồng để cải thiện đời
sống tình cảm nhé!
3.
Thực hiện món đông trùng hạ thảo tây tạng chưng tổ yến
Mời các bạn tiếp tục đi tìm
hiểu cách chế biến món đông trùng hạ thảo tổ yến Hima đơn giản sau
đây nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị món đông trùng hạ thảo tây tạng chưng tổ yến
– Yến thô hoặc yến tinh chế
khoảng 5g ( cần sơ chế yến trước khi nấu)
– Đông trùng hạ thảo: 0,15g (
khoảng 1 – 2 con)
– Đường phèn: 15g (bạn có thể
đong bằng 1 muỗng gạt)
– Nước sôi: 100ml
2. Cách chế biến món đông trùng hạ thảo tây tạng chưng tổ yến
Đầu tiên ta cần sơ chế yến thô:
+ Lấy yến thô ngâm vào 1 bát
nước nhỏ từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Quan sát đến khi nào yến tơi ra thì thôi.
Không nên ngâm quá lâu vì yến sẽ ra mất chất dinh dưỡng.
+ Chuẩn bị một chiếc chíp nhỏ
và một bát nước nhỏ khác. Vớt yến ra khỏi bát, để ráo nước rồi tiếp hành gắp bỏ
những tạp chất như lông yên, sạn nhỏ…
+ Sau đó cho phần yến còn lại
vào rây, rây trong bát nước nhỏ để lọc nốt phần tạp chất còn lại. Lưu ý chọn rây
có mắt nhỏ tránh làm lọt yến ra ngoài. Đồng thời tránh ray quá mạnh tay làm yến
vụn và hao hụt dinh dưỡng trong quá trình sơ chế
Cứ như vậy cho đến khi bạn có
được một mẻ yến trắng, tinh tươm không pha trộn hay xử lý bằng bất kì hóa chất
tẩy rửa nào rồi nhé!
Nào hãy bắt tay ngay vào công
đoạn chế biến nhé !
– Nếu bạn sử dụng đông trùng hạ
thảo khô đầu tiên bạn cần đem chúng đi rửa qua bằng nước ấm rồi để ráo nước
– Sau đó đun một nồi nước nhỏ,
cho đông trùng hạ thảo vào một chiếc hũ hay chén nhỏ chưng cách thủy khoảng 15
phút.
– Tiếp tục cho phần yến đã sơ
chế vào chưng tiếp từ 20 đến 25 phút cho chúng hoàn quyện với nhau.
– Cuối cùng thêm gia vị đường
phèn vào chưng thêm 5 phút nữa là có thể dùng được.
Đông trùng hạ thảo tổ yến với hương vị thơm ngon, sẽ là món ăn bổ dưỡng được
nhiều thành viên
trong gia đình yêu thích. Hãy trổ tài ngay hôm nay bạn nhé! Chúc các bạn thành
công.
No comments:
Post a Comment