Wednesday, June 20, 2018

Đông trùng hạ thảo chưng tổ yến, món ăn giúp bồi bổ sức khỏe thần kì

Yến sào được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món chè yến. Chè yến kết hợp với đông trùng hạ thảo tây tạng, hai nguyên liệu vô cùng quý giàu giá trị dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Làm thế nào để chế biến một cách ngon nhất tạo nên một món chè bổ dưỡng. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

1. Đông trùng hạ thảo tây tạng là gì ?

Đông trùng hạ thảo tổ yến thực chất là sự kết hợp hòa quyện của hai loại dược liệu quý của thiên nhiên: đông trùng hạ thảo tây tạng và tổ yến. Cả hai đều được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng cũng như giá trị dược liệu trong việc bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và đẩy lùi bệnh tật. Khi phối hợp cùng nhau càng làm tăng thêm công hiệu của nó thậm chí gấp 2, gấp 3 lần bình thường. Hãy cùng phân tích nhé!
Đông trùng hạ thảo tây tạng

2. Công dụng của món đông trùng hạ thảo tây tạng chưng tổ yến

– Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bồi bổ cơ thể: Trong đông trùng hạ thảo có chứa hơn 17 loài axit amin đặc biệt cần thiết cho sự phát triện toàn diện của cơ thể. Bên cạnh đó lượng vitamin dồi dào A, B, C, D, K…sẽ hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể tạo nền tảng tốt nhất để có một sức khỏe dẻo dai nhất.
Đông trùng hạ thảo tây tạng chưng tổ yến
Bên cạnh đó tổ yến có chứa nhiều hoạt chất Proline (5,27%), Axit aspartic (4,69%) giúp tăng cường lưu lượng hồng cầu máu, phát triển và kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương.

– Tác dụng giải nhiệt thanh lọc cơ thể, hỗ trợ gan, thận đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Với cơ chế hoạt động dựa trên việc bồi bổ tăng cường hoạt động của các bộ phận chuyên trách, đông trùng hạ thảo tổ yên mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho những ai phải thường xuyên sử dụng rượu bia…

– Tốt cho tim mạch và phòng tránh các bệnh và vấn đề liên quan. Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có chứa một hoạt chất đặc biệt giúp giãn nở động mạch giúp máu lưu thông tốt hơn đặc biệt đánh tan những cực mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch cũng như đột quỵ cho người già.

– Điều chỉnh đường huyết, hỗ trợ tốt nhất cho những người bị tiểu đường. Thành phần của đông trùng hạ thảo tổ yến Hima có chứa hơn 4,56% Leucine và 2,04% Isoleucine hai hoạt chất quan trọng đã và đang được áp dụng đểu điều trị cho các bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy thay vì sử dụng những thuốc kháng sinh gây ảnh hưởng không tốt về lâu dài bạn có thể chuyển sang sử dụng sản phẩm này vừa chống lại bệnh tật vừa bổi bổ sức khỏe.

– Phục hồi sức khỏe cho người vừa ốm dậy, người bị bệnh lâu ngày: Đông trùng hạ thảo tổ yến có chứa thành phần đặc biệt tăng cường sự hấp thụ dưỡng chất của cơ thể, đồng thời cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp hồi phục nhanh hơn.

– Bên cạnh đó đông trùng hạ thảo tổ yến hima còn đặc biệt tốt cho nam giới yếu sinh lý, các vơ đảm đang hãy thường xuyên bổ sung món này vào thực đơn của chồng để cải thiện đời sống tình cảm nhé!

3. Thực hiện món đông trùng hạ thảo tây tạng chưng tổ yến

Mời các bạn tiếp tục đi tìm hiểu cách chế biến món đông trùng hạ thảo tổ yến Hima đơn giản sau đây nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị món đông trùng hạ thảo tây tạng chưng tổ yến

– Yến thô hoặc yến tinh chế khoảng 5g ( cần sơ chế yến trước khi nấu)
– Đông trùng hạ thảo: 0,15g ( khoảng 1 – 2 con)
– Đường phèn: 15g (bạn có thể đong bằng 1 muỗng gạt)
– Nước sôi: 100ml

2. Cách chế biến món đông trùng hạ thảo tây tạng chưng tổ yến

Đầu tiên ta cần sơ chế yến thô:

+ Lấy yến thô ngâm vào 1 bát nước nhỏ từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Quan sát đến khi nào yến tơi ra thì thôi. Không nên ngâm quá lâu vì yến sẽ ra mất chất dinh dưỡng.

+ Chuẩn bị một chiếc chíp nhỏ và một bát nước nhỏ khác. Vớt yến ra khỏi bát, để ráo nước rồi tiếp hành gắp bỏ những tạp chất như lông yên, sạn nhỏ…

+ Sau đó cho phần yến còn lại vào rây, rây trong bát nước nhỏ để lọc nốt phần tạp chất còn lại. Lưu ý chọn rây có mắt nhỏ tránh làm lọt yến ra ngoài. Đồng thời tránh ray quá mạnh tay làm yến vụn và hao hụt dinh dưỡng trong quá trình sơ chế

Cứ như vậy cho đến khi bạn có được một mẻ yến trắng, tinh tươm không pha trộn hay xử lý bằng bất kì hóa chất tẩy rửa nào rồi nhé!

Nào hãy bắt tay ngay vào công đoạn chế biến nhé !

– Nếu bạn sử dụng đông trùng hạ thảo khô đầu tiên bạn cần đem chúng đi rửa qua bằng nước ấm rồi để ráo nước

– Sau đó đun một nồi nước nhỏ, cho đông trùng hạ thảo vào một chiếc hũ hay chén nhỏ chưng cách thủy khoảng 15 phút.

– Tiếp tục cho phần yến đã sơ chế vào chưng tiếp từ 20 đến 25 phút cho chúng hoàn quyện với nhau.

– Cuối cùng thêm gia vị đường phèn vào chưng thêm 5 phút nữa là có thể dùng được.

Đông trùng hạ thảo tổ yến với hương vị thơm ngon, sẽ là món ăn bổ dưỡng được 
nhiều thành viên trong gia đình yêu thích. Hãy trổ tài ngay hôm nay bạn nhé! Chúc các bạn thành công.


No comments:

Post a Comment